‘เจ้าน้อย’ คมพยัคฆ์ บัญชาเมฆ แลกเดือดกับ ฟรานซ์ ดาเมอร์ นักชกอิเหนาจนตัวเองแตก แต่หมัดแย็บคมจิ้มเบ้าตาจนนักชกอิเหนาไม่ออกจากมุมในต้นยกที่ 8 ป้องกันแชมป์ไลต์ฟลายเวต WBA ASIA เอาไว้ได้ ณ เวทีชั่วคราวสวนลุมไนท์บาซาร์

ศึก M-150 ถล่มบัลลังก์โลก ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์ของ คมพยัคฆ์ บัญชาเมฆ แชมป์ไลต์ฟลายเวต WBA ASIA พบกับ ฟรานซ์ ดาเมอร์ นักชกชาวอินโดนีเซีย  ที่สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก ได้รับเกียรติจากนายเสนาะ เทียนทอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานอำนวยการกิตติมศักดิ์, พลเอกสสมนึก เจียมสกุล ประธานกิตติมศักดิ์ และมี 2 ผู้บริหารสวนลุมไน้ท์บาซาร์ รัชดาภิเษก นายชาญ ตุลยพิศิษฐ์ชัย และนายไพโรจน์ ทุ่งทอง เป็นประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ขณะที่นายก่อเกียรติ พาณิชยารมณ์ เป็นโปรโมเตอร์จัดแข่งขัน

เปิดฉากมาคมพยัคฆ์เดินหน้าลุยทันทีเจตนานั้นต้องการน็อกสถานเดียว ดาเมอร์ตั้งรับก่อนที่จะค่อยๆ หันมาต่อยทั้งคู่คลุกวงในต่อยหัวชนกันจนแชมป์ชาวไทยแตกที่คิ้ว จากนั้นทั้งคู่ก็แลกหมัดกันอุตลุดดาเมอร์มีหมัดอัปเปอร์คัตที่น่ากลัวจ้วงออกมาหลายหมัดคมพยัคฆ์โยกหลบแบบหวาดเสียว คมพยัคฆ์พยายามเร่งเครื่องแต่ก็ยังเก็บดาเมอร์ไม่ได้ ยกที่ 7 ต้นยกคมพยัคฆ์ทิ่มแบบใส่เต็มเบ้าตาของดาเมอร์จนนักชกอิเหนาทำท่าเจ็บตาจะไม่เอาแต่ก็ชกต่อจนหมดยก ก่อนจะขอยอมแพ้ในต้นยกที่ 8 เพราะมีอาการเจ็บตายังผลให้คมพยัคฆ์ชนะไปในแบบเทกนิเกิลน็อกเอาต์ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้

หลังจบการไฟล์ป้องกันแชมป์ 2 นักมวยไทย ‘เจ้าน้อย’ คมพยัคฆ์ บัญชาเมฆ และนรสิงห์ ก่อเกียรติยิม ได้กล่าวขอบคุณสปอนเซอร์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เงินรางวัลอัดฉีดจากคุณสถาปนิก ทุ่งทอง และคุณสุรัญญา โผนประเสริฐ  Assistant to MD Hotel Operations โรงแรมเดอะบาซาร์ โฮเต็ล แบงค็อก

หลังชก “เสี่ยโก้” ก่อเกียรติ พาณิชยารมย์ โปรโมเตอร์ผู้จัดเปิดเผยว่า คมพยัคฆ์ต้องออกแรงมากพอควรเมื่อผ่านได้โอกาสได้รับการเลื่อนเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 14 รุ่นไลต์ฟลายเวต WBA มีสูงเพราะเราอยู่อันดับ 2 และมีโอกาสชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับมีแน่ถ้าอันดับโลกเลื่อนเป็นรองแชมป์โลกอันดับสูงสุด
สำหรับผลมวยคู่อื่นๆ ยังมี นรสิงห์ ก่อเกียรติยิม อุ่นหมัดชนะคะแนน เอสปิโน่ ชาบู นักชกอินโดนีเซีย และ เพชรมณี ก่อเกียรติยิม ชนะคะแนน โดมี นาเนเคบา นักชกอินโดนีเซีย

 

604 IMG_9527 IMG_9533 IMG_9475 603 IMG_9538 IMG_9492

Related posts:

Comments

comments