สวนลุมไน้ท์บาซาร์ รัชดาภิเษก ขอเชิญพุทธศาสนิกชน ร่วมสวดมนต์ฟังธรรมเทศนา จากหลวงตาม้า หรือ พระอาจารย์วรงคต วิริยธโร แห่งวัดพุทธพรหมปัญโญ (วัดถ้ำเมืองนะ) จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นพลังบุญอันยิ่งใหญ่ แด่ชาติ, ศาสนา, พระมหากษัตริย์ และแผ่นดินไทย ในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.00-14.00 น. ณ โรงละคร เดอะบาซาร์ เธียเตอร์ ชั้น C สวนลุมไน้ท์บาซาร์ แยกรัชดา-ลาดพร้าว
สำหรับ พระอาจารย์วรงคต วิริยธโร (หลวงตาม้า) วัดพุทธพรหมปัญโญ (วัดถ้ำเมืองนะ) จ.เชียงใหม่ ถือกำเนิดที่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๔๘๗ โยมบิดาชื่อวันดี โยมมารดาชื่อโสภา เป็นบุตรคนที่ ๒ ในพี่น้องทั้งหมด ๓ คน หลังจากคุณแม่ได้นำท่านไปฝากให้คุณยายเลี้ยง ทำให้ได้มีโอกาสคุ้นเคยกับการเข้าวัดอยู่เสมอมาตั้งแต่เล็ก เคยไปร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต อาจารย์ใหญ่แห่งสายพระป่า ได้มีโอกาสพบเห็นพระธุดงค์สายพระป่าผู้มีปฏิปทาจริยวัตรงดงาม
ด้วยความตั้งใจจะอุปสมบท ท่านได้มาปรึกษากับหลวงปู่ดู่ ซึ่งได้บอกไว้ว่า “เวลาบวชต้องดูอุปัชฌาย์ ถ้าอุปัชฌาย์ไม่เป็นพระ เราก็เป็นพระไม่ได้” ก่อนได้ไปอุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๔ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๓๑ ณ วัดพุทไธศวรรย์ จ.อยุธยา โดยมีพระครูภัทรกิจโสภณ (หลวงพ่อหวล) เจ้าอาวาสวัดพุทไธศวรรย์ (สมณศักดิ์ปัจจุบันคือ พระพุทไธศวรรย์วรคุณ) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูสุนทรธรรมนิเทศ (บุญส่ง) เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระครูพิจิตรกิจจาทร (เสน่ห์) เป็นพระอนุสาวนาจารย์ โดยได้รับฉายาว่า “วิริยธโร”
หลังออกธุดงค์ กระทั่งได้พบถ้ำร้าง และได้สร้างวัดถ้ำเมืองนะ และจำพรรษาที่ถ้ำเมืองนะ ได้ไม่นาน หลวงปู่ดู่ได้เมตตาอธิษฐานจิตพระหน้าตัก ๑๙ นิ้วองค์หนึ่งให้ลูกศิษย์นำขึ้นมามอบให้หลวงตาประดิษฐานไว้ในถ้ำเมืองนะแห่งนี้ และเริ่มปฏิบัติธรรมในสายโพธิญาณ และสร้างพระตามแนวทางของหลวงปู่ดู่เรื่อยมาตั้งแต่ประมาณปีพ.ศ. ๒๕๓๔ จนถึงปัจจุบัน และได้ตั้ง “โรงเรียนสอนการเวียนว่ายตายเกิด” (หลวงปู่ดู่) ณ วัดถ้ำเมืองนะ จ.เชียงใหม่ สนใจสอบถามข้อมูลที่ โทร.086-378-7677

Related posts:

Comments

comments